Toàn thể cán bộ đảng viên, công chức viên chức ngành BHXH Vĩnh Long thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và các sự kiện quan trọng như 37 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long, kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, 90 năm ngày sinh cố thủ tướng Võ Văn Kiệt!
Loading...
Bảo hiểm xã hội
Hình thức nào để răn đe việc trốn, nợ đóng BHXH? (11-11-2014)


article thumbnail

Trong những năm gần đây, các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT đang gia tăng với tính chất ngày càng phức tạp, tinh vi.


Không thể chần chừ được nữa (11-11-2014)


article thumbnail

Theo kế hoạch, tại kỳ họp này, Quốc hội (QH) sẽ thông qua dự thảo Luật BHXH sửa đổi, trong đó quy định hành vi trốn đóng BHXH sẽ bị xử lý hình sự. Đây là điều cần thiết, bởi qua báo cáo của BHXH Việt Nam, thì tình trạng trốn đóng BHXH đã trở thành “đại dịch”.


Cần thành lập cơ quan thanh tra việc đóng BHXH (11-11-2014)


article thumbnail

Trước tình trạng trốn, nợ BHXH đang hết sức trầm trọng, buổi thảo luận trước Quốc hội chiều 23/10/2014 trở thành dịp hiến kế ngăn chặn vấn nạn này. Cái kế ấy là việc giao thêm chức năng thanh tra cho cơ quan BHXH. Trước tình trạng trốn, nợ BHXH đang hết sức trầm trọng, buổi thảo luận trước Quốc hội chiều 23/10 trở thành dịp hiến kế ngăn chặn vấn nạn này. Cái kế ấy là việc giao thêm chức năng thanh tra cho cơ quan BHXH.


Trụ cột an sinh (11-11-2014)


article thumbnail

Sau hơn bảy năm đi vào cuộc sống, chính sách về BHXH không ngừng hoàn thiện theo hướng bảo đảm quyền tham gia và quyền được thụ hưởng của NLĐ, có sự chia sẻ giữa những người tham gia BHXH, giảm dần sự chênh lệch về lương hưu giữa những NLĐ thuộc các thành phần kinh tế khác nhau; quyền lợi của NLĐ, người về hưu được bảo đảm và từng bước được cải thiện.


Đánh giá tình hình nợ và phương án xử lý nợ BHXH, BHYT (08-09-2014)


article thumbnail

Sáng 05/9/2014, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo báo cáo đánh giá tình hình nợ và phương án xử lý nợ BHXH, BHYT. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh dự và chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện một số Bộ, ngành: Thanh tra Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài Chính, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam...; lãnh đạo một số Ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH một số tỉnh, thành phố.


Tăng cường hướng dẫn công tác tham gia tố tụng và thi hành án dân sự về BHXH cho các địa phương (14-08-2014)


article thumbnail

Sáng 13/8, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tham gia tố tụng và thi hành án dân sự của BHXH địa phương, đồng thời lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo công văn hướng dẫn công tác tố dụng dân sự và thi hành án dân sự trong lĩnh vực BHXH. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế các Bộ: Tài chính, Y tế, LĐ-TB&XH; đại diện lãnh đạo Tòa Dân sự, Tòa Lao động, Viện Khoa học xét xử (Tòa án nhân dân tối cao), Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự (Viện Kiểm sát nhân dân tối cao); Trưởng, Phó các Ban chuyên môn, nghiệp vụ của BHXH Việt Nam; Giám đốc BHXH 05 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên).


Sửa đổi Luật BHXH: Đảm bảo quyền lợi của NLĐ và tính bền vững của hệ thống BHXH (04-08-2014)


article thumbnail

Sáng 01/8/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức Hội nghị khu vực phía Bắc, đối thoại chính sách trong sửa đổi Luật BHXH. Hội nghị có sự tham gia, phối hợp của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), BHXH Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB). Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai chủ trì hội nghị.


Sửa đổi mức lương tối thiểu vùng (30-07-2014)


article thumbnail

Báo SGGP vừa đăng loạt bài “Công nhân về hưu thành… người nghèo”, đây đúng là một vấn đề cần được đặc biệt quan tâm chấn chỉnh. Theo tôi, một trong các giải pháp hữu hiệu để nâng cao lương hưu cho người lao động sau quá trình cống hiến sức lực, trí tuệ cho xã hội là cần sửa đổi lại quy định về mức lương thiểu vùng.


Lương tối thiểu phải “sống được tối thiểu” (30-07-2014)


article thumbnail

Công nhân hưởng lương hưu thấp là điều không tránh khỏi. Đó là bởi các lý do sau: Mức tiền lương tối thiểu vùng còn thấp; mức tiền lương tham gia BHXH không cao và cách tính tiền lương hưu là bình quân của cả quá trình tham gia BHXH.


Tăng tính hấp dẫn của BHXH tự nguyện (30-07-2014)


article thumbnail

Khi tham gia BHXH tự nguyện, những NLĐ tự do có thu nhập thấp, không ổn định như nông dân hay thợ thủ công... sẽ được hưởng lương hưu, góp phần bảo đảm cuộc sống khi về già. Tuy nhiên, hiện số người tham gia chỉ chiếm 0,3% số đối tượng thuộc diện tham gia. Vì vậy, sửa đổi Luật BHXH cũng cần đưa ra các điều kiện tham gia có sức hấp dẫn hơn với hình thức bảo hiểm này.

 
Thành viên đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
 
 
Danh bạ

 
 
 Thống kê truy cập

    Trực tuyến : 6
    Tổng số truy cập : 2.331.361

 
 
 Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH Vĩnh Long với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển dụng
 

 
 
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.
  Copyright © 2010 Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long
Địa chỉ: Số 134 - Lê Thái Tổ - Phường 2 - Thành phố Vĩnh Long - tỉnh Vinh Long
Điện thoại : 0703827003 FAX: 0703821872
Quản lý bởi: Phòng Công Nghệ Thông Tin - Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long