Toàn thể cán bộ đảng viên, công chức viên chức ngành BHXH Vĩnh Long thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và các sự kiện quan trọng như 37 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long, kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, 90 năm ngày sinh cố thủ tướng Võ Văn Kiệt!
Loading...
Bảo hiểm xã hội
Tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra giải quyết nợ đọng BHXH, BHYT (11-11-2013)


article thumbnail

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với BHXH Việt Nam về tình hình thu, nợ BHXH, BHYT vào chiều ngày 6/11/2013. Thứ trưởng - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, các Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các bộ ngành, thủ trưởng các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam đã tham dự buổi làm việc.


Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế – Hai chính sách an sinh lớn (14-12-2012)


article thumbnail

Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 – 2020 thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng đối với 2 chính sách lớn này. Cổng TTĐT Chính phủ phỏng vấn ông Lê Bạch Hồng - Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam xung quanh vấn đề này.


Cần sửa đổi một số quy định về chế độ thai sản (20-04-2012)


article thumbnail

Sau 5 năm thực hiện Luật BHXH, một số quy định về điều kiện hưởng, thời gian hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con hoặc nhận con nuôi vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho cơ quan BHXH trong việc giải quyết chế độ thai sản cho NLĐ. Thực tế đó, đòi hỏi phải có sự sửa đổi, điều chỉnh Luật để phù hợp hơn với điều kiện thực tế.


Nợ đọng BHXH, BHYT: Đã đến lúc áp dụng chế tài hình sự! (13-04-2012)


article thumbnail

Tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, đóng sai đối tượng đang diễn ra khá phổ biến, nhất là ở các doanh nghiệp (DN) ngoài quốc doanh, thậm chí DN có vốn đầu tư nước ngoài khiến NLĐ “mất trắng” quyền lợi BHXH. Trước thực trạng này, nhiều chuyên gia về BHXH cho rằng: cần phải áp dụng chế tài hình sự đối với những hành vi này.


Thu nợ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế: Thiếu chế tài đủ mạnh (13-04-2012)


article thumbnail

Trong 2 tháng đầu năm, số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tăng 4.141 tỷ đồng so với cuối năm 2011. Nhiều đơn vị cố tình không thanh toán nợ ngay cả khi đã bị cơ quan BHXH kiện. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải áp dụng chế tài hình sự đối với những hành vi này.


Tăng cường thanh kiểm tra để thu hồi nợ BHXH (13-04-2012)


article thumbnail

Nợ đọng BHXH, BHYT là “căn bệnh” kinh niên của nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng những chế tài như tính lãi chậm nộp, tạm dừng giải quyết chế độ cho NLĐ của cơ quan BHXH gần như bị “nhờn thuốc” bởi trên thực tế số tiền phạt chậm lãi không thấm thía gì so với số tiền nợ BHXH. Nhiều doanh nghiệp cũng vì áp lực quyền lợi của NLĐ nên đã chủ động chi tạm ứng chế độ thai sản, ốm đau cho NLĐ. Do vậy, một trong những biện pháp mạnh tay hiện đang được các tỉnh, thành phố thực hiện có hiệu quả là thanh tra xử phạt hành chính, khởi kiện ra Toà…


Thành lập tổ thu nợ BHXH, BHYT (27-02-2011)


article thumbnail

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 259/QĐ –UBND về việc thành lập tổ thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) tỉnh Vĩnh Long. Thành viên của tổ bao gồm các đồng chí lãnh đạo sở, ngành có liên quan do ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm tổ trưởng.

Tổ thu hồi nợ BHXH, BHYT tỉnh Vĩnh Long có nhiệm vụ rà soát, thống kê các doanh nghiệp được thành lập và tổng hợp các đơn vị sử dụng lao động chưa tham gia BHXH, BHYT hoặc có số nợ lớn, thời gian nợ kéo dài trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch và biện pháp vận động, tuyên truyền đối với đơn vị chưa tham gia và đôn đốc thu hồi nợ; tổ chức thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ, khởi kiện ra tòa các đơn vị cố tình vi phạm.

Trưa 22/2/2011, tổ thu hồi nợ BHXH, BHYT tỉnh đã tiến hành họp phân công nhiệm vụ các thành viên và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2011. Kể từ ngày 9/3/2011, tổ sẽ chính thức đi vào hoạt động với mục tiêu từ nay đến cuối năm 2011 mở rộng đối tượng người lao động ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và vốn đầu tư nước ngoài trong tỉnh tham gia BHXH, BHYT đạt tỷ lệ 80%/tổng số, đồng thời sẽ tiến hành xử phạt triệt để các đơn vị, doanh nghiệp cố tình nợ BHXH, BHYT.

Tính đến ngày 31/12/2010, toàn tỉnh có 1.164/2.130 đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, đạt tỷ lệ 54,64% với 52.398/74.403 lao động, đạt tỷ lệ 70,42%; trong đó khu vực các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và ngoài quốc doanh có 394/1.360 đơn vị tham gia BHXH, BHYT, đạt tỷ lệ 28,97%, với 17.592/39.597 số lao động tham gia BHXH, BHYT, đạt tỷ lệ 44,43 %. Tổng tiền nợ BHXH, BHYT của các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh hơn 8,1 tỉ đồng. Trong đó có 95 đơn vị, doanh nghiệp có số nợ từ 1 triệu đồng với thời gian nợ kéo dài trên 3 tháng trở lên gần 2,86 tỉ đồng.

                                                                                                                   PHAN NGỌC RẠNG


Thi đua, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ (22-09-2010)


article thumbnail

Trình bày báo cáo tại Đại hội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã khẳng định, Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III là sự kiện chính trị quan trọng của của ngành BHXH, khẳng định sự phát triển mới của các phong trào thi đua yêu nước mà ngành BHXH đã phấn đấu thực hiện trong 5 năm qua.


Trợ cấp cho người hết hạn hưởng MSLĐ: “Phải thực hiện với tinh thần khẩn trương nhất” (02-08-2010)


article thumbnail

Việc mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định cho những người có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm công tác thực tế đã hết thời hạn hưởng chế độ mất sức lao động được hưởng trợ cấp hàng tháng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Để tìm hiểu rõ hơn về chính sách nhân văn này cũng như việc tổ chức thực hiện của cơ quan BHXH, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương.


Đề xuất bỏ quy định doanh nghiệp giữ lại 2% tiền đóng BHXH (02-07-2010)


article thumbnail

(Chinhphu.vn) – Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Tổ công tác) đề xuất bỏ quy định doanh nghiệp được giữ lại 2% tiền đóng BHXH, thay vào đó việc giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động nên do cơ quan BHXH thực hiện.

 
Thành viên đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
 
 
Danh bạ

 
 
 Thống kê truy cập

    Trực tuyến : 36

    Tổng số truy cập : 1950808

 
 
 Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH Vĩnh Long với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển dụng
 

 
 
* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Phấn đấu thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.
  Copyright © 2010 Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long
Địa chỉ: Số 134 - Lê Thái Tổ - Phường 2 - Thành phố Vĩnh Long - tỉnh Vinh Long
Điện thoại : 0703827003 FAX: 0703821872
Quản lý bởi: Phòng Công Nghệ Thông Tin - Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long