Loading...
Bảo hiểm xã hội
Thực hiện Luật BHXH: Còn nhiều khó khăn, vướng mắc (30-11-2016)


article thumbnail

Sau một năm thực hiện Luật BHXH sửa đổi tình trạng doanh nghiệp vi phạm chính sách, pháp luật BHXH chưa giảm, việc thực hiện các chế độ BHXH cũng gặp nhiều khó khăn… Đó là những vấn đề đặt ra trong đợt giám sát, kiểm tra thực hiện Luật BHXH tại các tỉnh Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu do Bộ LĐ-TB&XH và BHXH Việt Nam thực hiện.


Thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động khu vực kinh tế hợp tác xã: Bước đi quan trọng trong thực hiện BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân (24-11-2016)


article thumbnail

Đến cuối năm 2015, cả nước có hơn 20.000 hợp tác xã, 43 liên hiệp hợp tác xã và khoảng trên 150.000 tổ hợp tác, thu hút khoảng 13 triệu xã viên, thành viên tham gia, trong đó, có khoảng hơn 03 triệu người có quan hệ lao động, làm công hưởng lương trong diện thực hiện BHXH, BHYT bắt buộc, khoảng 10 triệu người còn lại là đối tượng tiềm năng của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Để đạt mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, hoàn thành bao phủ BHXH, BHYT, BHTN đến đội ngũ lao động làm việc trong các cơ sở kinh tế hợp tác xã có ý nghĩa hết sức quan trọng.


Hướng dẫn về mẫu, in, cấp và quản lý Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (24-11-2016)


article thumbnail

Ngày 21/11, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 4666 /BHXH-CSXH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân hướng dẫn về mẫu, in, cấp và quản lý Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.


Tọa đàm chính sách BHXH (24-11-2016)


article thumbnail

Ngày 14/11, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị Tọa đàm cập nhật chính sách, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thống nhất trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Duy Cường - Phó Vụ trưởng Vụ BHXH (Bộ LĐ-TB&XH), đại diện các đơn vị: Ban chính sách BHXH, Ban Thu, Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) và hơn 60 đại biểu là lãnh đạo cơ quan BHXH quận, huyện, Phòng LĐ-TB&XH thuộc thành phố Hà Nội.


Hoàn thiện Dự thảo quy định mới về quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT (18-11-2016)


article thumbnail

Ngày 14/11, tại Hải Dương, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Quy định quản lý thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH tai nạn lao động- bệnh nghề nghiệp; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì hội thảo.


Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2016 (14-11-2016)


article thumbnail

Thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật BHXH, BHYT, BHTN; cương quyết xử lý doanh nghiệp cố tình chây ỳ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN nhằm thu hồi nợ đọng; đôn đốc thu kịp thời để hoàn thành chỉ tiêu được giao là yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Công văn số 4510/BHXH-BT ngày 10/11/2016.


Bàn giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý: Cần khẩn trương điều chỉnh thông tin (09-11-2016)


article thumbnail

Đối với các trường hợp chức danh nghề trong sổ BHXH ghi không đúng với quy định, DN cần khẩn trương rà soát tổng thể và kiến nghị cơ quan chức năng điều chỉnh một lần để tạo thuận lợi cho NLĐ và đơn vị SDLĐ về lâu dài.


Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn giải đáp về nợ đọng BHXH tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 (31-10-2016)


article thumbnail

Chiều 29/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2016 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và những vấn đề dư luận, báo chí quan tâm. Tại họp báo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã tham gia và trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách BHXH, BHYT của các cơ quan thông tấn báo chí.


Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Thực hiện có lộ trình và không ảnh hưởng đến lực lượng lao động trẻ (31-10-2016)


article thumbnail

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa mới tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu. Khách mời tham gia chương trình gồm có: Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH); ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.


Hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động (21-10-2016)


article thumbnail

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4027/BHXH-ST về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.

 
Thành viên đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
 
 
Danh bạ

 
 
 Thống kê truy cập

    Trực tuyến : 468
    Tổng số truy cập : 4.025.560

 
 
 Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH Vĩnh Long với mục đích gì?
Tìm hiểu về BHXH, BHYT
Đọc tin tức
Liên hệ công tác
Tìm hiểu v/v tuyển dụng
 

 
 
 

Copyright © 2010 Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long
Địa chỉ: Số 134 - Lê Thái Tổ - Phường 2 - Thành phố Vĩnh Long - tỉnh Vinh Long
Điện thoại : 0703827003 FAX: 0703821872
Quản lý bởi: Phòng Công Nghệ Thông Tin - Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Bá Thanh - Phó Giám đốc phụ trách